1
Bạn cần hỗ trợ?

Hotline: 0935 517 567 - 0236 653 2353

XÚC ĐỘNG CÔ GÁI THAY BA CHỤP ẢNH CƯỚI VỚI MẸ

Nói tới hình cưới là nói tới những khoảnh khắc tình tứ, xúc động và đẹp nhất thanh xuân của đôi lứa. Không chỉ mang ý nghĩa lớn lao, như một chứng nhận về tình yêu, về sự kết giao của 2 người yêu nhau,hình cưới còn là vật chứng xác lập một mối quan hệ mới trên danh nghĩa vợ chồng. Thế nhưng xung quanh chúng ta có nhiều mảnh ghép không hoàn chỉnh, câu chuyện cảm động dưới đây là một ví dụ điển hình.

xuc-dong-con-gai-thay-ba-chup-hinh-cuoi-voi-me-2


Lê Thị Út Hậu – một cô gái hướng ngoại, đã lập gia đình, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tuổi thơ của cô gắn liền với những con dốc, những đồi chè điệp trùng của vùng núi đầy nắng và gió Đông Giang – Quảng Nam. Lớn lên, cô theo học đại học và lập gia đình, chọn cuộc sống và làm việc tại thành phố. Vòng xoáy cuộc sống khiến cô có ít thời gian về thăm nhà hơn, những cuộc điện thoại cho mẹ cũng thưa dần đi. Đến một lúc, cô nhìn lại, thấy mình nợ mẹ rất nhiều, hơn hết đó là một lời cảm ơn chân thành.

xuc-dong-con-gai-thay-ba-chup-hinh-cuoi-voi-me-3


Mẹ cô là một bà mẹ đơn thân, gồng gánh tất cả, đảm nhiệm vai trò vừa làm cha, vừa làm mẹ để bốn đứa con có thể ăn học đàng hoàng. Đến bây giờ, khi các con đã trưởng thành hết, bà lại một mình lủi thủi nơi quê nhà, hỗ trợ việc trông cháu để các con có thể yên tâm tập trung vào công việc. Chưa một lần than vãn, cũng chưa một lần nề hà khó khăn để giúp đỡ các con, chính vì thế, Út Hậu lại càng cảm thấy áy náy khi nhắc về mẹ.

xuc-dong-con-gai-thay-ba-chup-hinh-cuoi-voi-me-4


Lựa chọn cách cảm ơn nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, đó chính là thay bố chụp ảnh cưới với mẹ để bù đắp lại những thiếu thốn mẹ từng trải qua, cũng như là một món quà giành cho mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu. Mẹ cô chưa từng được khoác lên mình chiếc váy cưới, mà thay vào đó là tần tảo nuôi bốn đứa con trưởng thành, quên mất mình cũng là một người phụ nữ, cũng có nhu cầu làm đẹp, cũng muốn chụp hình và được trang điểm,...

xuc-dong-con-gai-thay-ba-chup-hinh-cuoi-voi-me-1


Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản, chỉ cần đó là những tâm sự, những hành động, những món quà đến từ con tim. Bộ hình cưới cô thay bố chụp với mẹ là món quà cô muốn thay bố bù đắp những điều khuyết thiếu mẹ mẹ phải chịu đựng trong quá khứ. Khi chúng ta đầy đủ hơn, cuộc sống của chúng ta lại dễ bị cuốn theo phù phiếm, quên mất đi những giá trị thiết thực, gần gũi mà lúc khó khăn chúng ta ước có một ngày thực hiện được nó.

xuc-dong-con-gai-thay-ba-chup-hinh-cuoi-voi-me-5


Hi vọng rằng món quà của Út Hậu giành cho mẹ sẽ là một nguồn động lực để bạn có thể nói ra lời cảm ơn tự nhiên nhất đối với bố mẹ. Hãy giành cho bố mẹ những điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm được ngay lúc này bởi vì bạn không biết được rằng bạn còn bao nhiêu thời gian để làm điều đấy nữa đâu.