1
Bạn cần hỗ trợ?

Hotline: 0935 517 567 - 0236 653 2353

NÓNG HỔI TRÀO LƯU CHỤP ẢNH CƯỚI VỚI TRANG PHỤC TRUNG QUỐC

Trang phục sặc sỡ với bối cảnh đậm chất văn hóa Trung Hoa là những gì người khác ấn tượng khi nhìn vào bộ ảnh cưới chụp ảnh với trang phục truyền thống Trung Quốc. Cùng Nary Wedding tìm hiểu trào lưu này xuất phát từ đâu và điều gì khiến nó được các cặp đôi sắp cưới thi nhau “Cover” khắp các trang mạng xã hội nhé.

Xuất phát

Là một trong rất nhiều trào lưu phổ biến hiện tại được giới trẻ Việt Nam follow, chụp ảnh cưới với trang phục truyền thống Trung Quốc được nhiều cặp đôi sắp cưới lựa chọn bởi tính thẩm mĩ, sự mới lạ, sáng tạo và đặc biệt là mang hơi thở văn hóa phương đông rõ rệt. Chụp ảnh cưới với trang phục truyền thống Trung Quốc chỉ là một trong rất nhiều trào lưu mà giới trẻ Việt ảnh hưởng từ nền văn hóa Trung Hoa mà trong đó phải kể đến sự lan truyền nhanh chóng và rộng rãi qua mạng xã hội Tiktok. Những bộ hình sáng tạo được lồng ghép khéo léo cùng những bản nhạc bắt tai nhanh chóng được lan truyền, không chỉ là xem và cover lại mà nó đã trở thành cảm hứng cho nhiều studio sáng tạo ra những concept chụp hình thú vị với loại trang phục cưới truyền thống của đất nước được mệnh danh là Con rồng châu Á này.

 

trao-luu-chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc3

Lịch sử

Trang phục đám cưới truyền thống của người Trung Hoa còn được gọi là Áo Khỏa. Theo nhiều nghiên cứu về lịch sử, Áo Khỏa của người Trung hoa xuất hiện từ những triều đại nhà Hán khoảng những năm 206 Trước Công Nguyên đến năm 220 Sau Công Nguyên. Theo dòng chảy của lịch sử, trang phục này được biến đổi dần cho phù hợp với văn hóa chung của người Trung Hoa và thời đại phát triển. Có thê nói Áo Khỏa là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống người Trung Quốc và thiết kế hiện đại, tiện nghi của phương Tây. 

trao-luu-chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc1


Vẫn giữ những họa tiết, hoa văn đặc trưng như cặp long phượng thêu bằng chỉ vàng nhưng chiếc áo đã được thay đổi một vài điểm ở vai và eo để khéo léo tôn giáng mềm mại của người phụ nữ phương Đông. Tuy nhiên điểm đặc biệt là trải qua bao nhiêu năm, trôi qua bao nhiêu thế kỉ, người Trung Hoa vẫn giữ màu đỏ tươi cho trang phục cưới truyền thống của họ. Người Trung Hoa tin rằng màu đỏ của trang phục kết hợp với những họa tiết long phượng thêu bằng chỉ vàng sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc và viên mãn cho hôn chủ.

 

trao-luu-chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc2

Nên chụp ảnh cưới với Áo Khỏa ở đâu?

Để dung hòa một nét văn hóa ngoại nhập, chắc chắn phải tương đồng, đó là điều đương nhiên. Việt Nam và Trung Quốc có nền văn hóa tương đồng với nhau về nhiều mặt, bao gồm cả trang phục và kiến trúc. Vì thế khi trào lưu này nở rộ, rất nhiều dâu rể lựa chọn đây sẽ là một concept hình cưới trong album của mình. Tuy nhiên, không phải bối cảnh nào cũng đẹp, cũng phù hợp với bộ trang phục này, rất may ở Việt Nam có nhiều bối cảnh rất phù hợp với bộ trang phục này, đầu tiên phải kể tới Hội An.

trao-luu-chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc6

 

trao-luu-chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc2


Hội An là phố cổ vẫn giữ được nét riêng của mình khi trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Những ngôi nhà nho nhỏ đứng sát nhau và mái ngói xếp tầng, sơn vàng đồng màu, kiến trúc đậm nét châu Á xưa cùng những công trình, kiến trúc mang tính văn hóa như Chùa Cầu, hệ thống nhờ thờ, chùa chiền, đình chợ,... là điều kiện lý tưởng để các cặp đôi có thể chọn đây làm phim trường cho một concept cưới với Áo Khỏa.

chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc12

 

chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc13

 

chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc15

 

chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc11


Bên cạnh Hội An, kiến trúc của ASIA Park cũng là một “phim trường” hoành tráng để ekip có thể khai thác triệt để trang phục cưới truyền thống Trung Quốc. Mang dáng dấp của những công trình kinh thành Huế thời xưa.

chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc10

 

chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc7

 

chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc8

 

chup-anh-cuoi-voi-trang-phuc-truyen-thong-trung-quoc9


Ngoài ra, một số Studio cũng có nhiều bối cảnh phù hợp để dâu rể có thể chọn làm background cho bộ ảnh cưới thú vị này. Không cần đi quá xa để tìm bối cảnh, những phim trường đơn giản cũng có thể làm nổi bật được bộ trang phục độc đáo này nếu dâu rể muốn thử qua. 
Còn chần chờ gì nữa, nếu muốn có những tấm ảnh thực độc đáo và ấn tượng với Áo Khỏa, nhanh chân tới Nary Wedding để được tư vấn và chọn cho mình một gói chụp ảnh cưới và báo giá phù hợp nhé. Chúng tôi cam kết mang tới những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cùng giá thành phù hợp. Đối với Nary, mỗi khách hàng là một người bạn.